0หน้าแรก00สินค้า00บริการ00ลูกค้าเรา00ศูนย์บริการ00กิจกรรม00ถาม-ตอบ00ติดต่อเรา


ข่าวสาร workingภาพเล็กๆน้อยๆ ตอนออกภาคสนาม เราใส่ใจงานของเรา การให้บริการของเราจะต้องเป็นที่ประทับใจลูกค้า ต้องคิดเสมอว่าเรากำลังติดตั้งอุปกรณ์ในบ้านของเรา เราต้องเต็มที่เสมอ

 

BIRDBUSTERS เจ้าโลโก้ที่เห็นนี้มีชื่อว่า "เบริดบัสเตอร์" เป็นสัญลักษณ์ว่าถ้าใครมีปัญหา นกกวนใจ โทรมาเราจะไปทันที

งานภาคกลางคืนการติดตามงานหลังจากติดตั้งตรวจดูว่านกยังสามารถมาอาศัยได้อีกหรือไม่?

ปัญหาจากนก

โรคที่มาจากนก

แก้ปัญหาระบบ IPM

ปัญหาจากนก

นก นกเป็นสัตว์เลือดอุ่นที่มีกระดูกสันหลัง และโครงสร้างของกระดูกเป็นโพรงปีกและมัดกล้ามเนื้อวิวัฒนาการจนแข็งแรง อาศัยเป็นคู่ทำรัง แล้วออกไข่ขยายพันธ์ นกพิราบเป็นนกพื้นบ้าน ชื่อทางวิทยาศาสตร์คือ Colemba livia เป็นนกที่เดิมอาศัยตามหน้าผาหิน ดังนั้นนกพิราบมักจะไม่ชอบทำรังตามต้นไม้ มันชอบทำรังบนพื้นแข็งเราจึงพบนกทำรังตามซอก เช่น ชายคาบ้าน หน้าต่าง ซอกอาคารของโบสถ์ วิหาร คานในโรงงาน ปัจจุบันการแพร่พันธุ์ของมันเป็นไปอย่างรวดเร็ว เพราะคนไทยไม่นิยมบริโภคนกพิราบ

 

ปัญหาอันดับต้นที่ลูกค้าพบเจอ TOP-3

1.ปัญหาที่เกิดจากเชื้อโรคที่มากับนก ซึ่งก็มีมากโรคหลายระดับความรุนแรงเหลือเกิน ยิ่งช่วงหน้าหนาวนกพวกนี้ยิ่งนำพาหะได้ดีแล้วเชื้อก็ขยายได้เร็วมาก ลูกค้าที่มีลูกเล็กๆจะกลัวกันมาก โดยเฉพาะถ้าเด็กเป็นภูมิแพ้ยิ่งแย่เข้าไปใหญ่ อีกส่วนก็คือตัวไรนก บางคนแพ้อาจเป็นฝื่นจนต้องไปพบแพทย์ทายากันเลยทีเดียว ถ้าหมักหมมมากๆเจ้าไรพวกนี้ก็จนมานอนร่วมเตียงกับเราเพิ่มจากไรฝุ่นที่มีอยู่แล้วอีกด้วย

2.ความสกปรกที่เกิดจากมูลและรัง โดยเฉพาะเจ้านกพิราบที่เป็นแชมป์นักถ่ายมูล เร็วขนาดไหนนะหรือ ลองนึกภาพถ้าคุณเก็บกวาดมูลที่น่าขยะแขยงออกไปแล้วทำการเช้ดถูในช่วงเช้า ผ่านไปหนึ่งคืนนกจะกลับมาอาศัยตามปกติพร้อมบ้านใหม่ที่สะอาด คืนเดียวก็จะพบมูลนกมากพอที่จะทำให้คุณท้อไปเลย คราบพวกนี้หากทิ้งไว้นานก็จะฝังตามผนังทำให้บ้านโทรมจนต้องทาสีกันใหม่ ราคาช่างสีก็หลายหมื่นบาททีเดียว

3.การเข้ามาสร้างความเสียหายต่อผลิตผลทางการเกษตร หรืออย่างเช่น โชว์รูมรถยนต์รถลูกค้าสีด่างไปเลย หรือแม้แต่โรงเหล็กหากมีมูลนกติดที่โรลรีดเหล็กก็เสียเป็นทางยาวเสียหายหลายแสนบาทเลยทีเดียว ไม่ต้องนับดรงงานอาหารเลยถูกบีบโดยมาตรฐานที่เรียกว่าGMP อยู่แล้วนกพวกนี้ต้องไม่เข้าไปใกล้กระบวนการผลิตนะครับ